Màu vàng kim bạn thường thấy ở trang sức vàng ? Vâng, đó chính là một sắc thái của màu vàng hay hiểu đơn giản đó là màu vàng rất gần với màu của kim loại vàng. Màu này không phải màu vàng thuần nhất mà ta có thể tạo ra vì hiệu ứng ánh kim từ nó mang lại cảm giác về màu sắc rất khác. Nó chỉ được thấy ở các kim loại bằng vàng dùng trong trang sức.

màu vàng kim
Màu vàng kim

Màu vàng kim thường thấy ở đâu?

Không giống như màu vàng thuần nhất, màu vàng kim tạo ra một vầng sáng rất lạ, nó lấp lánh và có độ sáng bóng như màu của các loại kim loại. Bởi thế mà người ta thưởng rất yêu thích sử dụng màu vàng này trong nghệ thuật sơn son thiếp vàng, đặc biệt là trong trang trí nhà thờ hay đền chùa nó cũng được sử dụng để tạo lên sự sang trọng, đẳng cấp.

Ngoài ra màu vàng kim còn thường được thấy ở các loại trang sức bằng vàng hay mạ vàng như kiềng, lắc tay, lắc chân… Màu vàng kim cũng thường thấy ở những mặt dây chuyền có in hình tượng phật, 12 còn giáp… Hiện nay trên thị trường có một số loại vàng trang sức như vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K.

nhẫn màu vàng kim
Nhẫn màu vàng kim

Các loại vàng trên đều có màu vàng kim đặc trưng những mỗi loại lại có một độ bóng mượt khác nhau bởi tỷ lệ vàng được sử dụng trong đó khác nhau. Chính những sự kết hợp độc đáo và sáng tạo vô hạn đó đã tạo lên những món đồ trang sức có màu vàng kim vô cùng bắt mắt.

Ý nghĩa phong thủy của trang sức màu vàng kim

Màu vàng nói chung và màu vàng kim nói riêng là màu tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, ấm áp, rực rỡ, rạng ngời. Màu vàng của mặt trời đem đến sự sống cho vạn vật nên nó được xem như nguồn sống của muôn loài. Trong phong thủy, màu vàng kim được xem là màu mang đến may mắn và sức khỏe cho những người mệnh Kim và mệnh Thổ trong ngũ hành.

nhẫn ngọc trai mày vàng kim
Nhẫn ngọc trai mày vàng kim

Bởi lẽ, Thổ đại diện cho đất còn Kim đại diện cho kim loại trong ngũ hành, màu vàng rất tương sinh với hai mệnh này nên sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, màu vàng cúng có thể hợp với người mệnh hỏa. Có thể kể đến các loại trang sức màu vàng kim như dây chuyền vàng, nhẫn, lắc tay, lắc chân…

Các loại trang sức màu vàng kim rất hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ nhưng lại đặc biệt kỵ với người mệnh Thủy. Trong ngũ hành, thủy có nghĩa là nước, màu vàng cũng giống với màu lửa nên rất kỵ nước, dập tắt nước. Do đó, nếu những người mệnh thủy đeo các loại trang sức có màu vàng thì sẽ không thu hút được tài khí, dễ bị ốm đau.

Xem thêm: Mua gì trong ngày thần tài để có tài lộc và may mắn đến cả năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *