Mệnh kim hợp với màu gì ? câu hỏi này đã bao giờ bạn thắc mắc và tự hỏi, tại sao những người mệnh kim khi chọn mua một vật gì đó có giá trị người ta lại chú ý đến màu sắc của chúng chưa? Đó không đơn giản là màu sắc họ thích mà đó còn là màu sắc hợp với vận mạng của họ, có thể mang lại cho họ thật nhiều may mắn và mọi sự đều được tiến hành thuận lợi nhất.

mệnh kim hợp với màu gì trong các mẫu trang sức
Mệnh kim hợp với màu gì trong các mẫu trang sức

Đối với những người mệnh kim cũng vậy, họ cũng có những màu sắc phù hợp với vận mệnh của mình. Không chỉ lựa chọn kí càng những vật có giá trị lớn mà trong việc chọn mua trang sức có gắn các loại đá quý thì những người mệnh kim này cũng đặc biệt chú ý đến màu sắc của chúng. Vậy màu sắc nào hợp với người mệnh kim? Màu đá quý nào giúp mang lại may mắn và những điều tốt đẹp nhất cho những người mệnh kim? Để giải đáp những thắc mắc mệnh kim hợp màu gì ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mệnh kim hợp màu gì theo phong thủy

Màu tương sinh với mệnh kim

Màu vàng là mang lại may mắn, là màu tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, cao sang, quý phái, và nó còn đại diện cho cả sự thành công, thăng tiến,… Và mỗi khi nhìn vào những thứ đồ có màu vàng ấy, con người ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái biết bao. Đặc biệt, theo phong thủy thì màu vàng này rất phù hợp với những người mệnh kim, nó có thể mang lại may mắn và những điều tốt đẹp nhất cho họ, như vậy câu hỏi: “Mệnh kim hợp với màu gì” đã được hé mở một phần của câu hỏi.

Các màu tương sinh và tương khắc của mệnh kim

Ngoài ra, người mệnh kim còn hợp với màu trắng và cả màu xám bạc. Màu trắng là màu của sự tinh khôi, đơn giản nhưng vẫn rất thu hút và nó còn là màu của sự khởi đầu mới. Còn màu xám bạc lại là màu của sự tinh tế, sự sâu sắc, sự sáng tạo,… và màu này đặc biệt tốt cho những người mệnh kim ở đường con cháu, quý nhân và quan lộc.

Màu tương khắc với mệnh kim

Ngoài những màu sắc mang lại những may mắn, những điều tốt đẹp cho mệnh kim, thì bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều màu xung khắc, kìm hãm sự phát triển của những người mệnh kim đó. Trong đó đặc biệt phải nhắc đến màu hồng và màu đỏ. Bởi đây là màu đại diện cho những người mệnh hỏa, mà mệnh hỏa lại xung khắc với mệnh kim.

Mệnh kim hợp màu gì trong các loại đá quý

Để có thể mang lại sức khỏe, tiền tài, may mắn và những điều tốt đẹp nhất, thì khi lựa lựa chọn các loại trang sức làm từ đá phong thủy, người mệnh kim cần đặc biệt chú ý đến màu sắc của chúng. Người mệnh kim hợp với màu gì trong các loại đá quý, để lựa chọn màu sắc đá quý hợp với vận mệnh của mình thì người mệnh kim cần phải tuân theo quy luật màu sắc tương sinh, tương khắc vừa kể ở trên. Cụ thể như sau:

  • Để có mối quan hệ tốt với người khác, người mệnh kim nên lựa chọn những loại đá quý có màu vàng hoặc nâu đất.
  • Để có sự hòa hợp thì người mệnh kim nên chọn đá quý có màu trắng, ghi, xám,…
màu sắc đá quý hợp với mệnh kim
Màu sắc đá quý hợp với mệnh kim

Ngoài ra, người mệnh kim cũng nên tránh những loại đá quý có màu đỏ, hồng, cam, tím,… để tránh bị nóng, tránh những điều xấu nhất có thể xảy ra.

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn biết người mệnh kim hợp với màu gì, những màu sắc cũng như màu đá quý hợp nhất với mệnh kim. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé !

Xem thêm: Lễ đính hôn là gì ? Mẫu trang sức đẹp trong lễ đính hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *