Bạc 925 loại trang sức giúp phái nữ cảm thấy tự tin hơn, còn phái mạnh cảm thấy sang trọng. Bạc 925 đã trở lên phổ biến trên thị trường trang sức trong những năm gần đây và tự tin chinh phục những khách hàng khó tính nhất. Vậy nó có điểm gì mà cuốn hút như vậy? Cách phân biệt bạc 925 thật giả như thế nào?

Nhẫn bạc 925 cực kỳ đep
Nhẫn bạc cực kỳ đep

Thị trường vàng bạc trang sức đang đi vào những ngày đầy căng thẳng khi giá vàng liên tục lên xuống bấp bênh còn bạc cũng đang trong trạng thái khan hiếm dần. Nhu cầu làm đẹp của con người ngày nay không dừng lại ở quần áo, đầu tóc nữa mà trang sức cũng là một cũng trở thành một phụ kiện không thể thiếu.

Bạc 925 là bạc gì

Bạc 925 đã xuất hiện khá nhiều trên thị trường gần đây nhưng có lẽ ít người biết được vì sao nó lại có tên như vậy và nó có nguồn gốc từ đâu. Thương hiệu bạc 925 là một loại bạc trang sức cao cấp nổi tiếng ở Ý. Nó có tên gọi là bạc 925 do trong thành phần của nó có đến 92.5% là bạc, còn lại là các hợp kim của những kim loại khác.

Dây chuyền bạc 925 tinh xảo
Dây chuyền bạc tinh xảo

Có một điều mà rất nhiều người thắc mắc là tại sao lại là 92,5% bạc chứ không phải một tỷ lệ khác như 85% hay 90%. Đây là một điều đặc biệt thú vị mà những nhà hoàn kim đã nghiên cứu ra khi dùng bạc để chết tạo trang sức. Sở dĩ có tỷ lệ 92,5% là do đây là tỷ lệ chuẩn để chế tạo ra được loại bạc Ý có độ sáng bóng, độ cứng và độ bền cao. Đây là một đặc tính đặc biệt của loại bạc này giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế ra những mẫu trang sức độc đáo.

Bạc 925 chuyên dùng làm trang sức

Bạc nói chung và bạc 925 nói riêng từ xa xưa đã được con người sử dụng để trang sức như lắc tay, lắc chân, dây chuyền, nhẫn… và nó cũng được xem như một kim loại quý giúp bảo vệ sức khỏe của con người.

Nhẫn bạc 925 vô cùng đẹp mắt
Nhẫn bạc vô cùng đẹp mắt

Bạn có từng nghe đến công dụng kỵ gió của bạc? Đúng vậy, bạc 925 ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn có khả năng kháng khuẩn, hấp thụ và phản ứng với lưu huỳnh tạo thành một hợp chất đem lại may mắn và bảo vệ sức khỏe cho người đeo. Bởi thế mà bạc 925 rất được các bà mẹ ưa chuộng mua cho con của mình để tránh bệnh tật ốm đau. Thật tuyệt vời khi có một loại trang sức vừa sang trọng, bắt mắt lại vừa giúp bạn bảo vệ được sức khỏe như thế.

Mẹo hay giúp phân biệt bạc 925 hiệu quả

Lợi dụng sử nổi tiếng của thương hiệu bạc cao cấp 925 đang được nhiều người tin dùng, nhiều cơ sở đã sản xuất ra loại bạc 925 kém chất lượng nhằm mục đích lợi nhuận. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của chính thương hiệu cũng như tài chính của bản thân người mua.

Lắc chân bằng bạc 925 đẹp lung linh
Lắc chân bằng bạc đẹp lung linh

Do vậy, để mua được bạc 925 chất lượng cao, bạn hãy đến các cơ sở được ủy quyền hoặc có uy tín để mua nhé. Và chúng tôi có một số mẹo đơn giản để kiểm tra bạc thật hay giả đơn giản như sau.

Cách 1: Hơ qua lửa, nếu là bạc giả sẽ chuyển thành màu đen. Bạc thật chỉ cần chùi nhẹ sẽ trở lại như bình thường.

Cách 2: Thử bằng nam châm. Bạc là chất không hút nam châm.

Cách 3: Đem ra tiệm, nếu sau một thời gian đeo mà đánh bóng nó sáng lại được thì là bạc thật.

Xem thêm: Tư vấn tặng quà ý nghĩa nhân ngày chung đôi cho bạn đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *