Ngày của mẹ được hình thành với ý nghĩa biết ơn người có công sinh thành, dưỡng dục, dõi theo chúng ta từ khi lọt lòng, lúc chập chững những bước đi đầu tiên, khi chúng ta đi học lớp vỡ lòng đến ngày ta bước vào đời. Chẳng bởi vậy mà đã có nhiều câu ca dao và bài thơ hay ca ngợi đức hi sinh cao cả mẹ dành một đời cho con. Vì lẽ đó, Ngày của Mẹ ra đời đã giúp những người con có thêm cơ hội để bày tỏ đạo làm con và tình cảm vô giá với người phụ nữ họ yêu thương nhất cuộc đời.

ngày của mẹ
Ngày của mẹ

Ngày của mẹ là ngày bao nhiêu

Ngày của mẹ không có thời gian cố định, mỗi năm ngày của mẹ sẽ là một ngày khác, nhưng tháng cố định là tháng ngày, thường sẽ vào chủ nhật hoặc thứ 2 của tháng 5 hàng năm.

  • Ngày của mẹ năm 2018 là ngày 13/5/2018
  • Ngày của mẹ năm 2019 là ngày 12/5/2018
  • Ngày của mẹ năm 2020 là ngày 10/5/2018

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ được hình thành xuất phát từ nhà nước cổ đại Hy Lạp khi mà họ tổ chức Lễ hội tri ân người mẹ vào mùa xuân bằng hình thức cúng tế cho các vị thần. Hiện nay, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó với ý nghĩa tôn vinh công lao to lớn, sự hi sinh vất vả cũng như những tình cảm lớn lao của người mẹ, nhiều quốc gia trên Thế giới đã lấy ngày chủ nhất thứ hai của tháng năm làm Ngày của Mẹ – đây là ngày lễ được nhiều người con hưởng ứng để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính yêu và để tôn vinh những hi sinh thầm kín của những bà mẹ.

mother's day
Mother’s Day

Để bày tỏ được tấm lòng của những người con với đấng sinh thành, trong những năm gần đây trang sức được xem là món quà tặng quý giá dành tặng người phụ nữ đáng kính, bởi lẽ nó hàm chứ các giá trị, ý nghĩa, vẻ đẹp và may mắn muốn gửi gắm đến mẹ.

Các mẫu trang sức ấn tượng để tặng nhân dịp Ngày của Mẹ

Bộ trang sức ngọc trai

Mang trên mình vẻ đẹp trường tồn của thời gian, chuỗi ngọc trai, vòng tay, hoa tai ngọc trai,… không chỉ sở hữu vẻ tinh tế, trang trọng mang trên mình ý nghĩa gắn bó lâu bền và không thể tách rời, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Từ xưa đến nay, tình yêu thương của người mẹ thường được ví như đại dương bao la và lòng mẹ đẹp tựa những viên ngọc trai quý hiếm sáng lấp lánh trải qua sự hi sinh, những khổ lao mà mẹ phải gồng gánh.

bộ trang sức ngọc trai dành cho mẹ
Bộ trang sức ngọc trai dành cho mẹ

Ngọc trai còn là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào tựa như lời chúc và cũng là ước mơ của người con luôn mong muốn có mẹ bên đời. Với vẻ đẹp sang trọng, đằm thắm và quý phái, trang sức ngọc trai luôn là lựa chọn hàng đầu làm món quà để tặng người phụ nữ bạn yêu thương trong ngày của họ, thể hiện tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng.

Bộ trang sức đá quý

Thông thường những người phụ nữ trung niên thường thích những bộ trang sức được làm từ đá ruby, thạch anh hay cẩm thạch với màu sắc nền nã, nhã nhặn nhưng không làm mất đi vẻ sang trọng, quý phái, đằm thắm mà nó vốn có. Những bộ trang sức bằng đá ngọc đều mang trên mình những ý nghĩa riêng khác biệt về cầu may mắn, sức khỏe, bình an hay đơn giản có giúp giúp người đeo cảm thấy thư thái, giảm thiểu căng thẳng.

bộ trang sức đá quý
Bộ trang sức đá quý dành cho mẹ

Bộ trang sức đá ngọc luôn tôn lên được vẻ đẹp xuân sắc ẩn dần đi sau bao năm tháng vất vả chăm lo, vun vén cho gia đình của người phụ nữ đặc biệt ấy. Đây có thể xem là món quà đặc biệt ý nghĩa thay cho câu nói ngượng ngùng thổ lộ tình yêu thương và lòng biết ơn mà bạn muốn gửi đến mẹ.

Bài viết trên là một vài gợi ý tham khảo về những món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng mẹ nhân ngày lễ thiêng liêng này. Hãy chọn một món quà vừa ý để bạn có thể bày tỏ được tấm lòng của mình với đấng sinh thành của mình.

Xem thêm: Giải mã về trang sức màu vàng kim và ý nghĩa phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *