Ngày cưới không đơn thuần là một sự kiện trong cuộc đời mỗi con người mà đó còn là một ngày trọng đại, một buổi lễ thiêng liêng, bước ngoặt lớn của đôi trai gái yêu nhau chuẩn bị tiến đến cuộc sống gia đình. Do đó, đây còn là sự kiện để một cô gái trở thành người đặc biệt, ăn mặc lộng lẫy, khuôn mặt xinh đẹp và nụ cười nở rộ trên môi, trở thành tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn, là câu chuyện trên môi của tất cả mọi người.

hạnh phúc viên mãn trong ngày cưới
Hạnh phúc viên mãn trong ngày cưới

Một trong những phụ kiện đi kèm với cô dâu trong ngày cưới bao gồm như: nhẫn cưới, trang sức cưới, của hôi môn giúp các cô dâu trở nên lộng lẫy hơn trong ngày vui của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về trang sức cưới của cô dâu trong ngày trọng đại này.

Những điều cần biết trong ngày cưới

Trang sức trong ngày cưới được sử dụng không chỉ điểm to cho nét xinh đẹp, hạnh phúc và rạng ngời của cô dâu mà còn bao hàm những giá trị truyền thống may mắn và tốt đẹp luôn được tôn vinh. Tuy nhiên, có một vài điều cần đặc biệt lưu ý trong ngày cưới về trang sức cưới mà các cặp đôi cần biết để có được cuộc sống hôn nhân vẹn tròn sau này.

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, ngọc trai là biểu tượng của may mắn và niềm vui. Tuy nhiên, xuất phát từ tích truyện Trọng Thủy – Mị Châu ngày xưa, cô dâu đeo ngọc trai trong ngày cưới lại thể hiện sự không may mắn, ngọc trai đại diện cho nước mắt trong tương lai. Khi cô dâu đeo vòng ngọc trai, mặc áo cưới đính ngọc trai sẽ có cuộc hôn nhân nhiều nước mắt và nỗi đau khổ tột cùng.

Những trang sức cưới thường được sử dụng

Nhẫn cưới bằng vàng

Bên cạnh giá trị vật chất vốn có của nó, nhẫn cưới còn là kỷ vật đính ước, là biểu tượng minh chứng cho tình yêu của hai người dù khi đã thuộc về nhau và là của nhau một cách trọn vẹn.

nhẫn cưới đẹp
Nhẫn cưới đẹp

Với ý nghĩa cao đẹp và vô cùng thiêng liêng này, cặp nhẫn được xem như tín vật đầu tiên giữa cô dâu và chú rể trao cho nhau trong ngày cưới với lời hẹn thề sắt son về một tình yêu trọn vẹn, tinh khôi và bền chặt, đồng thời đây còn là niềm tự hào cùng mơ ước của họ về cuộc hôn nhân thủy chung, vững bền, mơ mộng về một ngôi nhà với những đứa trẻ.

Bộ trang sức bằng vàng cô dâu đeo trong ngày cưới

Trang sức được đeo trong ngày cưới chính là món phụ kiện không thể thiếu làm hoàn thiện vẻ đẹp lộng lẫy cho cô dâu trong ngày trọng đại đời mình. Bất kì cô dâu nào trong ngày cưới cũng mong muốn mình được xinh đẹp, trở thành người xinh đẹp nhất trong mắt người bạn đời và tạo thu hút toàn bộ ảnh nhìn của mọi người trong buổi lễ.

bộ trang sức bằng vàng trong ngày cưới
Bộ trang sức bằng vàng trong ngày cưới

Bộ trang sức cô dâu đeo trong ngày cưới bao gồm: khuyên tai, dây chuyền, lắc tay,… Những phụ kiện này sẽ được cô dâu lựa chọn theo sở thích và phù hợp với bộ váy cưới mà mình đang mặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *