Ngày chung đôi là ngày đánh dấu sự trưởng thành thật sự của người con gái. Những ông bố, bà mẹ chắc hẳn sẽ không khỏi xúc động khi chứng kiến ngày con gái mình chính thức về nhà chồng.

ngày chung đôi
Ngày chung đôi

Một món quà cưới ý nghĩa sẽ là lời cầu chúc cho con gái luôn luôn mạnh khỏe có một cuộc sống hạnh phúc. Trang sức hiện nay không còn là món quà quá xa xỉ khi bố mẹ muốn dùng để làm của hồi môn cho con gái. Vậy bạn có biết trang sức loại nào phù hợp để làm quà nhân ngày chung đôi. Hãy cùng đọc bài viết sau nhé.

Ngày chung đôi có ý nghĩa như thế nào

Ngày chung đôi, ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người con gái, con gái sướng hay khổ cũng ở người chồng. Bởi thế mà bậc làm cha mẹ có con gái lớn luôn lo lắng con có được hạnh phúc hay không. Những món quà nhỏ trao cho con gái làm của hồi môn nhân ngày chung đôi không phải là tất cả nhưng nó chứa đựng tấm lòng cao cả của bậc làm cha mẹ.

ngày chung đôi ý nghĩa
Ngày chung đôi ý nghĩa

Có rất nhiều món quà có thể lựa chọn như chăn đệm, quần áo, xe nhưng với ý nghĩa cầu chúc may mắn,bình an và hạnh phúc hầu hết các bố mẹ đều tặng cho con mình ít nhất một bộ trang sức có giá trị. Hơn nữa trang sức vừa có thể đeo trang điểm, vừa có thể tích lũy làm vốn cho con sau này.

Những loại trang sức trong ngày chung đôi

Trang sức tặng nhân ngày chung đôi có rất nhiều loại, từ kiềng, lắc vòng đến các loại nhẫn được làm từ đủ các chất liệu khác nhau như vàng, bạc, đá quý. Một số loại trang sức nên chọn làm của hồi môn cho con gái như sau

Các loại lắc tay, vòng cổ, nhẫn từ đá quý

Đá quý được biết đến với vẻ đẹp quý phái, đẳng cấp nhưng cũng có giá trị vô cùng cao. Thường chỉ những gia đình có điều kiện mới dùng đá quý làm quà nhân ngày chung đôi như những bộ trang sức có đính những loại đá quý như kim cương, đá sapphire, đá thạch anh, đá hồng ngọc…

dây chuyền ngọc trai đẹp lung linh
Dây chuyền ngọc trai đẹp lung linh

Các loại trang sức từ ngọc trai

Ngọc trai tuy không có giá trị cao như đá quý nhưng nó có một ý nghĩa đặc biệt đó là đem đến may mắn và sức khỏe cho người đeo. Những món quà từ ngọc trai như lắc tay, lắc chân, dây chuyền tuy nhỏ bé nhưng là cả tấm lòng của bố mẹ đối với con gái nhân ngày chung đôi.

nhẫn ngọc trai quý phái
Nhẫn ngọc trai quý phái

Các loại trang sức từ vàng

Vàng được rất nhiều người lựa chọn làm quà hồi môn nhân ngày chung đôi hay còn gọi là ngày cưới của con gái. Vàng không chỉ đẹp, sang trọng mà còn có thể tích lũy lâu dài không sợ mất giá nên những bộ trang sức bao gồm lắc tay, kiềng, nhẫn thường rất được ưa chuộng. Vàng có hai loại vàng ta (hay còn gọi vàng 24K) là loại vàng nguyên chấ và vàng tây ( hay còn gọi là vàng 10K, 14K, 18K). Thông thường mọi người thường chọn vàng 24K vì nó có giá trị lâu bền, còn vàng tây chỉ dùng được từ 1 đến 2 năm, rất dễ bị biến dạng hay bị sỉn màu mất giá.

Những lưu ý khi chọn trang sức trong ngày chung đôi

Trang sức không chỉ đẹp mà mỗi loại sẽ đem đến một giá trị vật chất và tinh thần khác nhau. Khi chọn trang sức tặng làm của hồi môn cần chú ý tùy theo gia cảnh mà lựa chọn loại có giá trị phù hợp, không nên cố chọn mua những loại đắt tiền quá. Thứ hai đó là nếu mua trang sức là các loại đá quý nên chọn những loại trang sức phù hợp với tuổi hoặc mệnh của người đeo để nó phát huy tối ý nghĩa phong thủy. Thứ ba là nên đến các cửa hàng uy tín để mua tránh mua nhầm hàng giả kém chất lượng.

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn cho bạn những kinh nghiệm tặng quà ý nghĩa cho con gái nhân ngày chung đôi. Mọi người tham khảo những mẫu trang sức từ ngọc trai thiên nhiên của chúng tôi để đưa ra những lựa chọn nên tặng loại trang sức nào cho bạn đời với các mẫu trang sức cực kỳ đẹp.

Xem thêm: Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 nên tặng gì cho người thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *